Nên đầu tư đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu để sinh lời?

Thời gian qua do tình hình phê duyệt pháp lý dự án chậm, nên nguồn cung bất động sản phía Nam và tâm điểm là TPHCM giảm khiến giá bất động sản tăng. Do đó, một số nhà đầu tư và cụ thể là các tập đoàn bất động sản đã chuyển hướng sang các tỉnh ven TPHCM để đầu tư như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Điều này đã khiến thị trường bất động sản nơi đây bất ngờ lên cơn sốt và vẫn còn đang có xu hướng tiếp tục tăng giá trong những năm sắp tới. Được biết, nguyên nhân các bất động sản vùng ven rộ lên là do các nhà đầu tư cá nhân bắt đầu chú ý và đón đầu các dự án làm đất xung quanh để đầu tư tăng giá.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những khu thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc về du lịch và nghỉ dưỡng
Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc về du lịch và nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản là cụm từ khá hot trong thời điểm hiện nay. Đầu tư bất động sản có nhiều dạng: đầu tư lướt sóng (mua đi bán lại nhanh chóng kiếm lời), đầu tư dài hạn (cho thuê, chờ tăng giá lâu dài của khu vực…), đầu tư đảm bảo tài sản tránh cơn bão trượt giá đồng tiền và gửi lãi ngân hàng thấp…

Khi nhắc về đầu tư bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đóng băng, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nhiều người mất tiền hoặc tồn vốn hàng tỷ đồng do mua bất động sản không hợp lý và không hợp nhu cầu. Trong khi đó, một số khác lại có giá quá cao, không phù hợp với túi tiền nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản. Do đó, đầu tư bất động sản thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của thị trường. Điều đó có nghĩa là tại thời điểm muốn đầu tư thì thị trường đang đi lên hay đi xuống hoặc đang đứng về phía ai. Lợi ích của nhà đầu tư đạt được là lớn nhất khi chọn đúng thị trường, nơi có tiềm năng trên giá bán là nhiều nhất. Vậy câu hỏi đặt ra với các nhà đầu tư bất động sản hiện nay là khu vực nào ở Miền Nam có tiềm năng phát triển tốt nhất mà giá bán lại thấp nhất.

Nếu thị trường Bình Dương và Đồng Nai được khai thác sớm hơn, hiện đang tăng nhiệt thì “vùng trũng” Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành tâm điểm gần đây của thị trường bất động sản khu vực phía Nam, sau khi có sự hoàn thiện về hạ tầng và công bố quy hoạch phát triển chung. Từ cuối năm 2018 đến nay, nơi đây được ví là “điểm dừng chân không thể lý tưởng hơn” của nhà đầu tư cũng như khách hàng khi xuất hiện những dự án hoàn thiện về pháp lý, tiện ích đồng bộ.

Vậy hiện tại, đâu là khu vực được các nhà đầu tư quan tâm nhất ở thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu? Để đầu tư thành công, câu trả lời không nằm ngoài ba khu vực: khu vực có dự án của các “đại gia” bất động sản, khu vực có kế hoạch quy hoạch đô thị của nhà nước, gần các công trình giao thông trọng điểm và khu vực có tiềm năng phát triển về kinh tế, cảng biển.

Đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu: Tâm điểm bất động sản năm 2020
Đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu: Tâm điểm bất động sản năm 2020

Ở những khu vực có các “ông lớn” bất động sản đầu tư dự án

Theo đánh giá của Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), các doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn đều là các ông lớn trong ngành. Theo đó, thống kê cho thấy Vinhomes là nhà phát triển bất động sản có quỹ đất lớn nhất lên đến 14 900 ha, phân bố tập trung ở Hà Nội và TPHCM và các khu vực sôi động khác. Tiếp đó, các “ông lớn” khác trong làng địa ốc có sức ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường bất động sản cả nước có thể kể đến như Novaland, FLC Group, Sun Group, Khang Điền, Nam Long, DIC Corp, Văn Phú Invest, An Gia, Đất Xanh,…

Việc các ông lớn bất động sản tập trung phát triển dự án tại một khu vực nào đó nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng không chỉ giúp cải tạo, nâng cao và phát triển tiềm năng du lịch của địa phương mà còn tạo nên nhiều cơn sốt đất cục bộ, tăng giá trị đất đai trong phạm vi khu vực và thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về. Du lịch phát triển kéo theo tăng trưởng các dịch vụ liên quan như nhà hàng ăn uống, mua sắm, giao thông vận chuyển, hàng không…mang đến cho kinh tế thành phố những dấu hiệu đáng mừng.

Phối cảnh Novaword Hồ Tràm

Một ví dụ điển hình, gần đây, khu vực Quốc lộ 56 đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chật kín người từ nhiều nơi đổ về tìm mua đất, ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông. Tình trạng trên diễn ra sau khi có một số thông tin trên mạng xã hội về việc UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Tập đoàn Vingroup khảo sát hai dự án tại huyện Châu Đức. Theo những người dân tại đây, cao điểm có hàng nghìn người tập trung đến khu vực này. Cảnh sát giao thông địa phương đã phải đến giải tỏa, cắm biển cấm đậu đỗ xe trên Quốc lộ 56 đoạn địa bàn xã Bình Ba.

Từ ví dụ nhỏ trên chúng ta có thể thấy các “ông lớn” địa ốc có tầm ảnh hưởng thế nào đến thị trường bất động sản. Do đó, việc đầu tư vào khu vực có các ông lớn như Novaland, FLC,… đặt chân là sự lựa chọn đúng đắn và có cơ sở của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Xem thêm bài viết khác tại: 3 Yếu tố ảnh hưởng đến giá trị Bất động sản Phú Mỹ năm 2020

"Đầu nậu" đổ về ngày càng đông trên QL56 trước cơn sốt giá đất tại Bình Ba, Châu Đức.
“Đầu nậu” đổ về ngày càng đông trên QL56 trước cơn sốt giá đất tại Bình Ba, Châu Đức.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, khu vực có nhiều đại gia trong ngành bất động sản đã và đang triển khai các dự án lớn ở Bà Rịa – Vũng Tàu có thể kể đến như:

TP Vũng Tàu: The Sóng Vũng Tàu (Tập đoàn BĐS An Gia), Vũng Tàu Pearl (Tập đoàn Hưng Thịnh), Khu công viên văn hóa thể thao Bàu Trũng (DIC Corp).

TP Bà Rịa: Khu đô thị sinh thái Tây Nam TP Bà Rịa (Novaland, FLC), Tổ hợp Du lịch núi Dinh (FLC).

Bình Châu, Xuyên Mộc: NovaWorld Hồ Tràm (Novaland), Vườn thú hoang dã Safari (Novaland, FLC, DBD Hồ Tràm).

Đây cũng là những khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất trong mấy năm gần đây. Trong khi giá đất ở TP Vũng Tàu hay TP Bà Rịa lên tới 23 – 30 triệu/m2, hạ tầng hoàn chỉnh, dư địa phát triển bắt đầu hạn chế thì giá đất ở những nơi có tiềm năng không kém như Bình Châu, Xuyên Mộc vẫn còn ở mức trên dưới 3 triệu/m2. Đây cũng là lý do mà nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ về Bình Châu, Xuyên Mộc mua đất để đầu tư và chờ đất tăng giá bởi đã có sự bảo chứng tiềm năng bởi các ông lớn như Novand hay FLC với chuỗi dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn bậc nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là Novaland Hồ Tràm hay vườn thú Safari nói trên.

Nhìn chung, tầm ảnh hưởng của các ông lớn đầu tư đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, mà cụ thể là đến tốc độ tăng trưởng kinh tế địa phương nói chung và sức nóng bất động sản nói riêng là không thể phủ nhận. Khi kinh tế phát triển, đời sống người dân cải thiện, các tiêu chuẩn xã hội ngày một nâng cao, xa hơn là thay đổi tòan diện cả bộ mặt kinh tế và xã hội của đất nước. Về phía chủ đầu tư, lợi nhuận khủng thu về là cơ sở để hình thành thêm nhiều dự án mới sau này. Có thể nói đây là một mối quan hệ tương sinh hai bên cùng có lợi, cho cả bên phát triển dự án và kinh tế địa phương.

Xem thêm bài viết khác tại: Bà Rịa – Vũng Tàu: “Vùng trũng” mới của bất động sản khu vực phía Nam

Phối cảnh Safari Hồ Tràm
Phối cảnh Safari Hồ Tràm

Khu vực nhà nước có kế hoạch quy hoạch đô thị, gần các công trình giao thông trọng điểm

Cũng như các thị trường khác, thị trường bất động sản cũng chịu sự chi phối của quản lý Nhà nước, thông qua vai trò điều tiết đất đai. Một sản phẩm bất động sản khi được đưa ra thị trường phải được cơ quan thẩm quyền cho phép thông qua phê duyệt quy hoạch, việc xét duyệt các dự án đầu tư, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng và đảm bảo các cơ sở pháp lý khác của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. 

Có một giai đoạn, nhiều người quen biết “người trong ngành” tức là những người làm trong cơ quan của nhà nước liên quan tới đất đai như: địa chính, quy hoạch, cơ quan xây dựng…có được thông tin và mua đón đầu các điểm nóng. Xu hướng này vẫn còn mặc dù đã bị giảm sút nhiều sau khi các cơ quan quản lý đất đai và quy hoạch công khai quy hoạch tới nhiều người dân. Ví dụ: bạn đang tính đầu tư bất động sản, bạn biết mua miếng đất trong hẻm giá rẻ và năm sau làm đường trước cửa nhà bạn, bạn thấy đất của bạn tăng giá chóng mặt vì mặt tiền hoặc hẻm lớn. Đó là góc độ nhà đầu tư nhỏ lẻ cá nhân còn đứng ở góc độ chủ đầu tư, chủ đầu tư nghe ngóng biết 5-7 năm tới con đường lớn nào mở hoặc quy hoạch ở các khu vực nào thì họ sẽ mua một số lượng đất lớn để phát triển dự án. Khi đó, cơ hội đầu tư sinh lời sẽ cao khi hạ tầng đã phát triển hoàn thiện. Ví dụ như: Đất Quận 9 hưởng lợi nhiều từ đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Metro, Đường vành đai 2,3 và các con đường khác. Thậm chí sân bay Long Thành xa tít ngoài Đồng Nai cũng khiến nhiều nhà đầu tư rạo rực tính bỏ tiền gom đất Quận 9 hay Nhơn Trạch.

Vốn dĩ, lĩnh vực kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực đặc thù, được chi phối bởi rất nhiều văn bản pháp luật như Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Thị trường bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, do đó rất nhạy cảm với những tác động từ chính sách pháp luật. Việc thay đổi hay bổ sung các quy định, chính sách của Nhà nước sẽ có ảnh hưởng tức thời và trực tiếp đến thị trường. Theo đó, các quyết sách của Nhà nước đang ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút nhà đầu tư vào lĩnh vực này, giúp đa dạng nguồn cung và các sản phẩm trên thị trường bất động sản. Từ đó thúc đẩy cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nhà ở – bất động sản, đồng thời giá bất động sản sẽ gần với giá trị thực của nó cao hơn.

Hạ tầng giao thông thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)
Hạ tầng giao thông thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Hiện tại có những doanh nghiệp phát triển thương hiệu bằng việc đầu tư mạnh cho hạ tầng, tiện ích nhằm tạo các giá trị vô hình cho dự án và công ty. Thậm chí có đôi lúc số tiền đầu tư xây dựng hạ tầng và các tiện ích chung quanh còn lớn hơn rất nhiều so với số tiền xây dựng sản phẩm. Và thực tế cho thấy, nơi nào tập trung càng nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hoàn thiện thì càng có nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào. Kéo theo đó, giá đất trong khu vực sẽ gia tăng nhanh chóng, tính thanh khoản cao, tạo nên sự cộng hưởng tích cực trong việc thúc đẩy nền kinh tế tỉnh và thành phố phát triển mạnh mẽ.

Ví dụ, giá trị bất động sản ở khu vực Đảo Kim Cương (quận 2, TPHCM) tăng vọt nhờ vào hệ tầng giao thông hoàn thiện và là khu tập trung các dự án của hàng loạt ông lớn trong ngành bất động sản như The Su Avenue của Novaland, One Verandah của Mapletree,… Qúy IV năm 2018 đã chứng kiến nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với quy mô đầu tư lớn đã đi vào hoạt động, trong đó có cầu bốn làn xe qua đảo Kim Cương – Quận 2 (TPHCM). Sự phát triển của các dự án hạ tầng này đã góp phần tạo nên cơ sở vững chắc cho thị trường bất động sản tại TPHCM tiếp tục phát triển.

Vì lý do này, ngay từ sau khi cây cầu được thông xe, thị trường bất động sản nơi đây đã trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Nhiều dự án căn hộ, đất nền bắt đầu xác lập mặt bằng giá mới. Ngay lập tức, giá đất đã tăng lên đến hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, dao động khoảng 80 – 140 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đặc biệt, nhờ vào hạ tầng cải thiện, những khu đất lớn trên 300m2 nằm ở mặt tiền công viên bờ sông Sài Gòn như Bát Nàn, Đặng Như Mai,… cũng đã được chào bán với giá hơn 240 triệu đồng/m2.

Vingroup đề xuất đầu tư 2 dự án hơn 800 ha – Giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng gấp 3 lần
Vingroup đề xuất đầu tư 2 dự án hơn 800 ha – Giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gấp 3 lần

Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ có tiềm năng vượt trội về phát triển nghỉ dưỡng, du lịch mà còn là trục giao thông quan trọng nối các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Do đó, trong những năm gần đây, các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến những khu vực quy hoạch đô thị hay có các tuyến đường giao thông lớn được khởi công xây dựng.

Cụ thể, trong những năm gần đây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chú trọng xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường giao thông quan trọng, nối giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với ba tỉnh còn lại trong khu vực hay nối giữa các khu công nghiệp quan trọng trong tỉnh lại với nhau. Các tuyến đường lớn sẽ đưa tỉnh này “cất cánh” năm 2020 có thể kể đến như:

  • Cầu Phước An nối thị xã Phú Mỹ với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bằng đường xuyên qua các cảng biển hiện hữu để gặp cao tốc Bến Lức – Long Thành từ miền Tây đi lên.
  • Dự án đường Long Sơn – Cái Mép là con đường sẽ nối thị xã Phú Mỹ về Vũng Tàu, không qua QL51 như hiện nay. 
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được chia làm hai thành phần: Thành phần một từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến thị xã Phú Mỹ có tổng chiều dài tuyến 46,8 km. Điểm đầu giao với tuyến tránh QL1A đoạn qua TP Biên Hòa, cách ngã tư Vũng Tàu 6,5 km về phía bắc; điểm cuối kết nối nhánh đường vào cảng Cái Mép – Thị Vải. Chiều dài đoạn qua tỉnh Đồng Nai 34,2 km và 12,6 km chạy qua BR-VT (gồm 3,8 km đường cao tốc và 8,8 km tuyến nhánh nối vào cảng Cái Mép – Thị Vải). Thành phần hai từ thị xã Phú Mỹ đến TP Vũng Tàu (31 km).
  • Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP Bà Rịa.
  • Các dự án đường kết nối đã và đang thi công như đường liên cảng Cái Mép –  Thị Vải (giai đoạn một), đường Phước Hòa – Cái Mép, đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép, đường sau cảng Mỹ Xuân – Thị Vải, đường trục chính Bà Rịa – Vũng Tàu…
Chính phủ đồng ý triển khai dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Chính phủ đồng ý triển khai dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Được biết, những tuyến đường này đều đi qua khu vực thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên từ khi Phú Mỹ được quy hoạch lên thị xã vào tháng 4/2018 đến nay, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến khu vực này nhiều hơn.

Với tầm nhìn như vậy nên khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công vào năm 2020, dòng tiền đổ vào khu vực này là rất lớn, kéo theo một lượng lớn nhà đầu tư cũng sẽ đổ về đây. Khi đó, bất động sản nhà đất ở các vị trí thuận lợi, gần các tuyến đường giao thông trọng điểm này sẽ có giá trị cao và giá sẽ tăng dần theo quá trình quy hoạch đô thị.

Tuy nhiên với những nhà đầu tư có tầm nhìn rộng và luôn đi trước một bước thì ngay từ bây giờ họ đã đổ về thị xã Phú Mỹ để gom đất. Đây là lý do chính mà thời gian gần đây lượng giao dịch bất động sản tại thị xã Phú Mỹ tăng đột biến và được dự đoán sẽ không ngừng gia tăng vào năm 2020.

Đặc biệt khi hiện tại cơ sở hạ tầng của Phú Mỹ còn trong quá trình hoàn thiện, giá đất của khu vực này hiện đang rất thấp. Giá đất nông nghiệp chỉ từ 700.000 – 1.5 triệu/m2, giá đất ở chỉ từ 4.5 triệu – 7 triệu/m2, giá đất khu vực trung tâm chỉ khoảng 25 triệu – 30 triệu/m2. Điều này cho thấy rằng, giá đất hiện tại ở thị xã Phú Mỹ quả thật còn quá rẻ so với tiềm năng của nó. Đây cũng là lý do mà nhiều nhà đầu tư muốn mua đất để đầu tư ở Phú Mỹ hơn so với các khu vực khác ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong những khu được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây
Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) là một trong những khu được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây

Khu vực có tiềm năng lớn về kinh tế, cảng biển

Công nghiệp là một loại hình kinh tế đặc biệt, có tính đặc thù là sử dụng nhiều đất đai, thời gian tồn tại lâu dài, có ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, xã hội và đặc biệt là môi trường. Vì vậy, quy hoạch, lựa chọn địa điểm xây dựng, phát triển các vùng công nghiệp hay khu công nghiệp luôn phải đảm bảo nguyên tắc tối ưu như gần sân bay, bến cảng, các trục giao thông chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm, cung cấp các dịch vụ phục vụ trực tiếp cho sản xuất… 

Nếu so với các địa phương có biển trong cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh hội tụ nhiều và đầy đủ những thế mạnh của về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Ngoài vai trò là trung tâm của ngành công nghiệp dầu khí cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là cửa ngõ hàng hải của cả khu vực Nam Bộ, với hệ thống cảng nước sâu hiện đại nhất hiện nay. Ðây cũng là địa phương có đội tàu khai thác thủy sản lớn thứ hai (sau Kiên Giang), với hơn sáu nghìn phương tiện đánh bắt; là một trong những địa danh nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam…

Những lợi thế này, nhiều năm qua đã là động lực quan trọng để Bà Rịa – Vũng Tàu duy trì tốc độ tăng trưởng cao, trở thành một trong ba địa phương có số thu ngân sách đứng đầu cả nước. Do đó, trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư cũng tập trung vào những nơi có tiềm năng phát triển về kinh tế như gần khu dân cư, gần đường giao thông, gần khu công nghiệp, gần biển để phát triển du lịch hay gần cảng biển,… Trong đó, Bình Châu Xuyên Mộc hay Thị xã Phú Mỹ là hai khu vực được nhắc đến nhiều nhất khi nói về tiềm năng kinh tế.

Đất nền ven biển đang được các nhà đầu tư địa ốc quan tâm
Đất nền ven biển đang được các nhà đầu tư địa ốc quan tâm
  • Bình Châu, Xuyên Mộc: Tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng

Chỉ cách TP.HCM chưa đến 2 giờ lái xe, sở hữu cung đường biển trải dài thơ mộng, thiên nhiên hoang sơ, khí hậu ôn hòa, Bình Châu – Hồ Tràm nổi lên như một “thủ phủ” resort của khu vực phía Nam. Vị trí đắc địa cùng tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng vượt trội là những điểm khiến khu vực này bùng nổ nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước, nổi bật là Novaland và FLC với dự án NovaWorld Hồ Tràm.

Novaworld Hồ Tràm

  • Thị xã Phú Mỹ: Tiềm năng cảng biển Cái Mép – Thị Vải, tiềm năng công nghiệp

Ngoài những lợi thế chung của tỉnh, Phú Mỹ còn được chú ý bởi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu. Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, 9/10 khu công nghiệp đã hình thành và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000 ha. Với tốc đô phát triển công nghiệp nhanh, hiện Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Chỉ riêng khu công nghiệp Đô thị Châu Đức dự kiến sẽ thu hút khoảng 80 nghìn lao động, trong đó có khoảng 10 nghìn lao động địa phương. 

Bên cạnh đó, trong định hướng phát triển sắp tới Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị cảng biển, với Cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, hiện đang có tốc độ tăng trưởng nằm trong top 6 trên thế giới. Đây cũng là một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới, có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu trọng tải chuyên chở hàng đi Châu Âu, mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Cảng biển phát triển, mở rộng giao thương quốc tế, tạo đà đẩy mạnh nền công nghiệp logistics, thu hút hàng trăm ngàn các chuyên gia từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về sinh sống và làm việc.

Thu hút lao động trong nước và chuyên gia quốc tế, kinh tế phát triển, nhu cầu nhà ở gia tăng là nền tảng vững chắc để bất động sản gia tăng giá trị bền vững. Đây là cơ hội cho nhà đầu tư đón cơ hội sinh lời từ khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê…

Với những tiềm năng đó, không ngạc nhiên khi tỉ lệ khách hàng mua đầu tư tại Phú Mỹ lên đến 90%. Phần lớn khách hàng đến từ TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và địa phương lân cận. Trong đó, những dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn chỉnh, giá hợp lý và chủ đầu tư uy tín đang trở thành mục tiêu tìm kiếm của khách hàng.

Xem thêm bài viết khác tại: Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải: Ưu thế giúp thị xã Phú Mỹ phát triển vượt bậc trong năm 2020

Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong những khu được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây
Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) là một trong những khu được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây
  • Côn Đảo: Tiềm năng du lịch biển, du lịch tâm linh

Tại Côn Đảo có nhiều hòn đảo lớn nhỏ rất thuận lợi để phát triển các tiềm năng du lịch biển. Du khách đến biển Côn Đảo có thể lặn ngắm san hô, câu cá. Di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phù hợp để phát triển du lịch tâm linh, du lịch tham quan về nguồn. Bên cạnh đó là các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển (Lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu…) thu hút đông đảo người dân địa phương khắp nơi quy tụ. Cùng với việc giá đất tại Côn Đảo còn rẻ so với TP Vũng Tàu hay Bà Rịa nên các nhà đầu tư trong những năm gần đây cũng xem xét để đầu tư trong tương lai xa.

Danh mục dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu